Địa chỉ

Số điện thoại

+0989 7876 9865 9

Email

Hôm 23/10, Hội đồng Y khoa Bồ Đào Nha đã quyết định đình chỉ công tác của một bác sĩ sản khoa vì nghi ngờ anh đã sơ suất trong quá trình siêu âm thai khiến cho một em bé chào đời không có khuôn mặt và một phần hộp sọ gây sốc cho tất cả mọi người.

Bàng hoàng khi con sinh ra không có mắt, mũi và một phần hộp sọ dù mẹ đi khám thai đầy đủ – Ảnh 1.
Rodrigo chào đời nhưng không có khuôn mặt và một phần hộp sọ.

Người đứng đầu Hội đồng Y khoa Bồ Đào Nha, Alexandre Valentim Lourenco, nói rằng họ đã tiến hành điều tra vụ việc. Cụ thể: Em bé Rodrigo được sinh vào ngày 7 tháng 10 mà không có mũi, mắt và một phần hộp sọ nhưng các dị tật này chỉ được phát hiện khi em bé đã chào đời tại một bệnh viện ở Setubal, cách Lisbon khoảng 40km về phía nam.

Ông cho biết: “Đã có bằng chứng mạnh mẽ về sự bất cẩn của bác sĩ Artur Caravalho, bởi anh là người đã theo dõi thai kỳ của mẹ bé Rodrigo tại một phòng khám tư ở Setubal. Anh đã thực hiện ba lần siêu âm bắt buộc nhưng không có bất kỳ báo cáo nào cho thấy em bé có dị tật”.

Bàng hoàng khi con sinh ra không có mắt, mũi và một phần hộp sọ dù mẹ đi khám thai đầy đủ – Ảnh 2.
Bàng hoàng khi con sinh ra không có mắt, mũi và một phần hộp sọ dù mẹ đi khám thai đầy đủ – Ảnh 3.
Cha mẹ Rodrigo, Simão và David Ribeiro được theo dõi thai kỳ và siêu âm 3 lần bởi bác sĩ Artur, nhưng bác sĩ không hề nói gì về dị tật của thai nhi cho đến khi em bé được sinh ra.

Vào tháng thứ 6 của thai kỳ, cha mẹ Rodrigo, Simão và David Ribeiro, được cảnh báo thai nhi có thể có vấn đề bất thường khi họ đi siêu âm 5D tại một phòng khám khác. Lúc đó, bác sĩ Artur Carvalho vẫn trấn an đôi vợ chồng rằng thai nhi vẫn rất ổn định. “Anh ấy giải thích rằng đôi khi một số phần của khuôn mặt không nhìn thấy được khi siêu âm bởi có thể lúc đó em bé đang quay mặt vào bên trong”, Joana Simao – chị gái của mẹ Rodrigo – chia sẻ thêm.

Bàng hoàng khi con sinh ra không có mắt, mũi và một phần hộp sọ dù mẹ đi khám thai đầy đủ – Ảnh 4.
Một phòng khám khác cho rằng có thể thai nhi có dị tật.

ADVERTISING
iTVC from Admicro
Cho đến ngày 07/10, cô bé Rodrigo chào đời trong sự bàng hoàng của cha mẹ và các bác sĩ. Cô bé gần như không có khuôn mặt khi thiếu mắt, mũi và một phần hộp sọ.

Đi siêu âm, mẹ bầu phải mổ khẩn cấp vì dây rốn gặp vấn đề, các mẹ cẩn trọng với hiện tượng nguy hiểm này
ĐỌC NGAY
Ngay sau đó, Simão và David Ribeiro đã gửi đơn khiếu nại sự tắc trách của bác sĩ Artur Carvalho khiến cho con của họ sinh ra phải mang dị tật nặng nề. Và sau khi điều tra, Hội đồng Y khoa Bồ Đào Nha đã bỏ phiếu nhất trí đình chỉ bác sĩ Carvalho hành nghề trong 6 tháng.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên bác sĩ Artur bị khiếu nại, từ năm 2013 đến nay, Hội đồng Y khoa Bồ Đào Nha đã nhận 6 đơn khiếu nại của gia đình sản phụ về vị bác sĩ này. “Với trường hợp của bé Rodrigo, nó làm ảnh hưởng đến uy tín của tất cả các bác sĩ, chúng tôi nghĩ việc đình chỉ là việc cần thiết để trấn an các phụ nữ mang thai”, ông Alexandre nói.

Share: