Địa chỉ

Số điện thoại

+0989 7876 9865 9

Email

Mặc dù ngày nay tất cả chúng ta đều dành nhiều thời gian hơn trong nhà, nhưng giờ đi ngủ vẫn là một nghi thức trong thói quen vẫn quan trọng đối với những đứa trẻ nhỏ.

Khi cố gắng thư giãn khỏi một ngày dài, sự lo lắng và năng lượng của trẻ thường tăng lên. Khi trưởng thành, chúng ta biết tầm quan trọng của việc ngủ đủ giấc trong việc tăng cường khả năng miễn dịch, ổn định tâm trạng và cho chúng ta cơ hội chiến đấu để có một ngày hôm sau thành công. Cha mẹ giống như những nhạc trưởng ở một ga tàu đông đúc. Cả ngày dài, bạn đang chỉ đạo và chuyển hướng các cuộc khủng hoảng, tranh cãi giữa anh chị em và bây giờ là thảm họa học tập kỹ thuật số. Giờ đi ngủ là lúc đoàn tàu suy nghĩ chạy đua đó có thể đe dọa trẻ thức dậy, trằn trọc (và đi vào giường của bạn khi chúng không ngủ được!)

Trẻ em thường mất cảnh giác vào ban đêm và cho bạn biết chúng thực sự cảm thấy như thế nào do những gì diễn ra trong ngày. Đừng bao giờ sợ hãi: Thiền ở đây!

Làm thế nào để xoa dịu đứa trẻ tràn đầy năng lượng của bạn trước khi đi ngủ

Làm thế nào để xoa dịu đứa trẻ tràn đầy năng lượng của bạn trước khi đi ngủ

Dưới đây là năm cách để xoa dịu đứa trẻ tràn đầy năng lượng của bạn trước khi đi ngủ:


1. Các tư thế yoga

Nhiều người trong chúng ta kết hợp yoga với việc tập trung vào hơi thở. Duỗi và giữ một tư thế có thể rất thiền, đặc biệt là song song với hít vào và thở ra dài. Đối với trẻ em, các tư thế động vật như mèo / bò, rắn hổ mang, rùa và chó hướng xuống là một cách thú vị để tích hợp chuyển động với chánh niệm.

Nhận thức rõ hơn về cơ thể của chúng ta, nơi chúng ta cảm thấy căng cứng hoặc căng thẳng, và giải phóng nó là một hình thức chánh niệm. Các tư thế yoga như cái cây cũng giúp giữ thăng bằng và nhanh nhẹn. Giúp con bạn đặt ra ý định cho ngày hôm sau. Ví dụ, “Tôi muốn nghỉ ngơi cả ngày.” Bạn sẽ thấy tâm trí của con bạn bình tĩnh hơn khi cơ thể của chúng được điều chỉnh đúng cách.

2. Luồng hơi thở

Mọi người đều yêu thích cảm giác bay trên không trên một chiếc xích đu. Bảo trẻ hình dung hơi thở của mình như thế: hít vào với số đếm thô trong 4 giây là nhịp thở lên, tạm dừng 1 hoặc 2 giây giữa nhịp thở, sau đó thở ra trong 5 hoặc 6 lần đếm. Bạn có thể di chuyển bàn tay, lòng bàn tay úp vào nhau, tới lui để bắt chước động tác xoay người. Điều quan trọng là thở ra dài hơn hít vào.

Thông thường, mọi người hít thở sâu để cảm thấy dễ chịu. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy thở ra dài hơn sẽ làm giảm nhịp tim của bạn và dẫn đến thư giãn sâu hơn hít vào kéo dài. Vì vậy, hãy để con bạn tập trung vào hơi thở ra trong nhịp thở xoay người của chúng.

3. Thiền ga xe lửa

Ai không yêu xe lửa? Trong cuốn sách của tôi, Trạm thiền (Bala Kids / Shambhala, 2020), Tôi dạy bọn trẻ cách giữ nguyên hơi thở và trong cơ thể chúng, để chúng không bị cuốn theo dòng suy nghĩ đang chạy đua.

Yêu cầu con bạn hình dung những suy nghĩ và cảm xúc của chúng — có thể là lo lắng, phấn khích hay bất kỳ sự giằng co nào về cảm xúc — và quan sát chúng đi xuống đường ray. Thực hành tập trung vào việc hít vào thở ra và để dòng suy nghĩ trôi đi. Đồng hồ đeo tay. Quan sát. Để ý. Thậm chí đặt tên cho ý nghĩ hoặc cảm giác, nhưng đừng để nó kéo bạn ra khỏi hơi thở. Vẫy tay về phía đoàn tàu (tức là ý nghĩ) nhưng đừng đi với nó.

4. Thở bụng

Cho con bạn đặt tay lên bụng và cảm thấy nó nổi lên và nở ra khi chúng lấp đầy không khí, giống như một quả bóng bay. Tạm ngừng. Sau đó để họ cảm thấy bụng xẹp xuống khi thở ra to và dài. Chúng thậm chí có thể tạo ra âm thanh “HU” trầm khi chúng làm vậy. Làm mẫu cho họ để họ biết bạn cũng đang thở bằng bụng. Nói với họ rằng họ luôn có thể trở lại nhịp thở bằng bụng, bất kể họ đang ở đâu. Nếu là nửa đêm, giữa trận hay trong giờ học, họ có thể lặng lẽ đặt tay lên bụng và thở để đưa mình trở lại khoảnh khắc hiện tại. Thở bằng bụng rất có cơ sở, giảm bớt lo lắng và tránh những cơn nóng nảy hoặc đánh nhau.

5. Thiền từ bi

Nhiều gia đình kết hợp những lời cầu nguyện trước khi đi ngủ vào thói quen của họ; đây là một thực hành tốt hơn để nâng cao trái tim và gắn kết chúng ta với nhau, ngay cả khi chúng ta xa nhau.

Bắt đầu bằng cách chúc bản thân luôn khỏe mạnh. “Cầu mong tôi hạnh phúc. Cầu mong tôi khỏe mạnh. Cầu mong tôi bình an. Cầu mong tôi bình tĩnh.” Có lẽ còn dễ tiếp cận hơn… bạn có thể hát theo giai điệu của bài hát Chúc mừng sinh nhật — theo lời khuyên của thiền sư hơn 20 năm, Sylvia Boorstein’s: “Cầu mong tôi được bảo vệ và an toàn. Cầu mong tôi cảm thấy mãn nguyện và hài lòng. Cầu mong cơ thể tôi khỏe mạnh khỏe mạnh và tôi có thể sống thoải mái. ”

Bước tiếp theo là hát (hoặc tụng) những lời chúc tương tự này cho từng người trong số những người thân thiết nhất với bạn — gia đình, bạn bè của bạn, từng người — và cho các thành viên cộng đồng địa phương, hàng xóm, người quen, v.v.

Sau đó đến phần khó – hãy thử ước những điều đó với người mà họ đang có xung đột hoặc với người mà họ có ít cảm xúc tích cực hơn. Điều đó không dễ dàng nhưng nó khiến họ cảm thấy dễ chịu hơn là gửi gắm sự tức giận hay ác ý của “frenemie”.

Nếu bạn muốn nuôi dưỡng một tuổi thơ êm đềm cho con mình, giờ đi ngủ là thời điểm hoàn hảo để kết hợp một số phương pháp chánh niệm, yoga và thiền định. Với tất cả những căng thẳng mà chúng ta đã trải qua năm ngoái, dạy con bạn hòa nhập với hơi thở và tồn tại trong cơ thể chúng là một món quà sẽ tồn tại suốt đời.

Để được trợ giúp thêm về một giờ đi ngủ êm ái, đây là cuốn sách của Susan, cùng với một số điều yêu thích trước khi đi ngủ của chúng tôi!

‘Trạm thiền’

Giúp con bạn làm dịu đoàn tàu suy nghĩ đang chạy đua với hướng dẫn thiền hay và chu đáo này của tác giả Susan B. Katz. Dành cho trẻ em từ 4 đến 8 tuổi, Trạm thiền giúp trẻ học các kỹ năng đối phó để vượt qua cảm giác khó khăn … và đi vào giấc ngủ!

Bộ trải giường rừng

Giờ đi ngủ thú vị hơn rất nhiều (và do đó dễ dàng) với một chiếc giường siêu điên rồ và kỳ diệu để bạn đắm mình vào. Chúng tôi bị ám ảnh bởi bộ đồ giường của Rookie Humans. Các tấm sateen chất lượng cao giặt sạch như một giấc mơ và thậm chí còn cảm thấy tốt hơn trên làn da nhạy cảm, khiến chúng trở thành món đồ yêu thích ngay lập tức với các bậc phụ huynh và trẻ em.

Màu nâu vàng sang trọng

Có một người bạn nhỏ đặc biệt để âu yếm có thể giúp trẻ thư giãn và cảm thấy an toàn — đặc biệt là khi người bạn nhỏ đặc biệt đó ngọt ngào như chú mèo con này. Cô ấy mềm mại nhất có thể và có thể giặt bằng máy. Hoàn thiện trước khi đi ngủ.

Nguồn dịch: https://www.mother.ly/child/how-to-calm-child-bedtime

Share: