Địa chỉ

Số điện thoại

+0989 7876 9865 9

Email

Như mọi người đều biết, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn mắt to hay nhỏ, màu sắc của mắt có ảnh hưởng lớn tới ấn tượng đầu tiên về một người mỗi khi gặp mặt. Và đôi mắt phượng là một trong số những đôi mắt có rất ít người sở hữu. Vậy đôi mắt này có hình dáng như thế nào? Tính cách của người sở hữu nó ra sao? Tài giỏi, khéo léo hay là người vụng về dốt nát? Mời các bạn cùng chúng tôi xem tướng mắt phượng nhé!

Nếu một người có đôi mắt nhỏ, dài với phần đuôi mắt hất lên được gọi là mắt phượng. Mắt phượng từng được coi là một trong những tiêu chí của người đẹp thời xưa.

1) Ưu điểm của những người sở hữu mắt phượng:

Đây là đôi mắt rất có thần thái và sức lôi cuốn mạnh mẽ. Vì vậy, những người có đôi mắt phượng thường được rất nhiều người theo đuổi. Họ có khả năng lĩnh hội tốt, ham học, cầu tiến, trí tuệ tốt: làm việc gì cũng thấy thú vị và có những kiến giải sâu sắc với kết quả vượt trội hơn mọi người khác. Vì vậy, chắc chắn họ sẽ làm nên sự nghiệp lớn.

2) Nhược điểm của những người sở hữu đôi mắt phượng:

Nhược điểm của những người có đôi mắt phượng là quá tự tin, lại rất giỏi ăn nói nên sẽ khiến mọi người cảm thấy ghen ghét, đố kỵ. Lời khuyên dành cho họ là phải biết khiêm tốn, tránh phô trương, gây ảnh hưởng không tốt tới tiền đồ.

3) Những nhân vật lịch sử sở hữu đôi mắt phượng:

a) Nam giới:

Quan Công có tướng mắt phượng
Quan Công có tướng mắt phượng – Tam Quốc Diễn Nghĩa

Quan Vũ, Quan Vân Trường

Thân dài 9 thước, râu dài 2 thước, mặt đỏ như gấc, môi bóng như bôi mỡ, mắt phượng, mày ngài, tướng mạo đường đường, oai phong lẫm liệt.

Trích “Tam quốc diễn nghĩa”

b) Nữ giới:

Người đẹp Vương Hy Phượng - Hồng Lâu Mộng
Người đẹp Vương Hy Phượng – Hồng Lâu Mộng

Vương Hy Phượng:

Đôi mắt phượng hình tam giác, đôi lông mày lá liễu cong vút, thân hình mảnh dẻ, dáng vẻ phong lưu, mặt phấn xuân tươi uy không lộ, son môi chưa hé đã nghe cười.

Trích: “Hồng lâu mộng”